Giá trị dinh dưỡng
Dưa cải muối được lên men, do vậy hàm lượng dinh dưỡng và lợi khuẩn cũng được tăng lên khá nhiều.
Cứ 1 chén dưa cải muối chứa 27 Calo, 2g Carb, 4g Chất xơ, 1g Protein. Không chứa chất béo nhưng chúng giàu Sắt, Vitamin C, K, B6 cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Đặc biệt qua quá trình lên men hàm lượng đườngtự nhiên trong dưa cải được giảm đáng kể, thay vào đó là các Axit hữu cơ và Carbon dioxide tốt cho sức khỏe. Tạo điều kiện cho lợi khuẩn Probiotic phát triển.
Tuy nhiên dưa cải muối có hàm lượng Natri cao, bạn nên chú ý lượng muối trung bình trong cả khẩu phần ăn khi dùng.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Probiotic: Cân bằng vi khuẩn trong đường ruột, ngừa tiêu chảy, tránh tình trạng ợ hơi, táo bón.
Enzyme: Phân tách dưỡng chất, tăng cường hấp thụ dinh dưỡng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Tăng cường miễn dịch
Vitamin C và Sắt: Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể có khả năng miễn dịch tốt hơn, nhất là với những triệu chứng của bệnh cảm.
Probiotic kết hợp với Vitamin C: Giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, giảm 33% lượng kháng sinh phải nạp vào cơ thể khi bệnh.
Giảm cân
Chất xơ: Tạo cảm giác no lâu, hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ của cơ thể trong ngày.
Lợi khuẩn: Giảm lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể đồng thời, đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn kiểm soát cân nặng.
Giải tỏa căng thẳng
Magie và kẽm: Cải thiện trí nhớ, xoa dịu lo lắng trầm cảm, đặc biệt là chứng tự kỷ, rối loạn cảm xúc, duy trì sức khỏe não bộ.
Monoamie oxidase (MAOIs): Nhóm hợp chất giúp tăng tác dụng điều trị trầm cảm và bệnh Parkinson.
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Chất chống Oxy hóa: Giảm tổn thương DNA, ngăn chặn sự hình thành tăng trưởng tế bào tự do, từ đó ngừa khả năng phát triển khối u trong cơ thể.
Hợp chất thực vật: Tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt người sử dụng trên 3 khẩu phần dưa cải muối mỗi tuần giảm được 72% nguy cơ ung thư vú.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Menaquinone: Giúp giảm nồng độ Cholesterol trong máu, cải thiện huyết áp. Giảm áp lực máu lên tim.
Vitamin K: Ngừa tình trạng tích tụ Canxi trong động mạch, bảo vệ sức khỏe, đồng thời giảm 57% khả năng tử vong do mắc các bệnh về tim.
Duy trì sức khỏe xương
Vitamin K: Có chức năng gắn kết Canxi và Protein, giúp xương chắc khỏe.
Vitamin K2: Giảm 61% – 81% nguy cơ gãy xương. Đặc biệt với phụ nữ ở trong thời kỳ mãn kinh, quá trình giảm mật độ khoáng chất trong xương diễn ra chậm.
Dưa cải muối thật sự rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mọi người cũng không nên quá lạm dụng, mà chỉ sử dụng chúng như món ăn kèm trong bữa ăn với lượng vừa đủ. Đảm bảo sức khỏe cả gia đình.
Xem thêm: Có nên muối dưa cải trong hũ nhựa?
Organix.vn