nho khô

organix.vn – Ăn nho khô giúp ngừa táo bón, thiếu máu, rối loạn chức năng tình dục. Nho khô là một loại thực phẩm thay thế lành mạnh hơn chocolate và bánh kẹo.

7 CÔNG DỤNG XUẤT SẮC CỦA NHO KHÔ KHI SỬ DỤNG MỖI NGÀY  🍇🍇🍇

🍇1. Tăng cường sản xuất hồng huyết cầu trong máu:
Theo Boldsky, sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng có trong nho khô sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường sản xuất hồng huyết cầu trong máu. Bên cạnh đó, ăn nho khô còn thúc đẩy quá trình đông máu, giúp các vết thương mau lành hơn.

🍇2. Bổ sung canxi:
Canxi là thành phần quan trọng của xương có nhiều trong nho khô. Nó duy trì sức khỏe tổng thể của xương. Thiếu canxi có thể dẫn đến chứng loãng xương. Vì nho khô rất giàu canxi, nên có thể bảo vệ bạn khỏi chứng loãng xương và chứng rối loạn về xương khác

🍇3. Tốt cho mắt:
Nho khô rất giàu dinh dưỡng thực vật polyphenoleic – chất chống oxy hóa giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Những chất này giúp bảo vệ đôi mắt bằng cách làm giảm các hoạt động của gốc tự do gây thoái hóa cơ bắp và đục thủy tinh thể và làm suy yếu thị lực. Nho khô có vitamin A, A-carotenoid và beta carotene nên rất tốt cho đôi mắt.

🍇4. Làm đẹp da:
Chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, nho khô có thể hữu ích trong việc duy trì làn da sáng và khỏe mạnh. Chúng bao gồm resveratrol – chất chống oxy hóa mạnh có thể làm chậm quá trình lão hóa da. Tiêu thụ nho khô sẽ giúp bạn làm sạch máu bằng cách loại bỏ các tế bào màu đen và độc hại, và cải thiện sự hình thành hồng cầu bằng cách cung cấp oxy cho da. Các thuộc tính lọc máu của loại quả này giúp cho làn da rạng rỡ, sạch, và đẹp.

Ảnh: Internet

🍇5. Cải thiện đời sống tình dục:
Để cải thiện đời sống tình dục, bạn có thể sử dụng nho khô. Chúng chứa arginine – loại axit amin có thể gây kích thích và tăng ham muốn tình dục. Nó tốt cho nam giới và được sử dụng để điều trị rối loạn chức năng cương dương. Bên cạnh đó, năng lượng từ nho khô cũng có thể thúc đẩy đời sống vợ chồng.

🍇6. Cung cấp năng lượng
Nho khô rất giàu carbohydrate – đường tự nhiên đặc biệt. Do đó, nho là thực phẩm trước hoặc sau khi tập thể dục tuyệt vời. Nó chứa khoảng 130 calo cộng với 31 gam carbohydrate trong mỗi ¼ chén nho khô. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nho khô giúp cung cấp năng lượng làm tăng cường sức chịu đựng cường độ cao.

🍇7. Cải thiện tiêu hóa
Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của nho là cải thiện tiêu hóa. Ngoài việc chứa một lượng lớn chất xơ hỗ trợ táo bón, nho khô còn rất tốt cho nhu động ruột. Chất xơ trong nho khô có thể loại bỏ các độc tố và chất thải qua đường tiêu hóa. ( TheoNgọc Lam/Thanh niên

Hạt nho – Ai ăn nho không mong ăn được trái nho dày thịt, mỏng vỏ, ngọt nước. Nhưng ngặt nỗi, lá nho và hạt nho mới là thành phần đáng tiền.

 

Rượu vang thường được đề cập hơn trái nho trong khi nếu không nhờ nho làm gì có rượu vang? Thôi thì ai uống được rượu vang cứ uống nhưng với người không muốn vướng vào ma men thì hãy chọn nước nho, vì nó cũng có tác dụng bảo vệ sức khỏe không kém rượu vang. hạt nho

 

Theo nhiều chuyên gia ngành dinh dưỡng, nho là tặng vật của thiên nhiên dành cho người muốn đừng già trước tuổi. Nước nho vì thế nên có thường xuyên trên bàn ăn của người phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm, vì các nhà nghiên cứu đã chứng minh hợp chất flavon trong trái nho và lá nho có tác dụng kháng ôxy hóa tốt hơn sinh tố C và E. Không có gì khó hiểu nếu nhiều công ty mỹ phẩm đang áp dụng hoạt chất của trái nho trong kem dưỡng da chống nếp nhăn.

 

Thêm vào đó, thông qua tác dụng cải thiện chức năng biến dưỡng chất mỡ của lá gan, nho cộng hưởng với thuốc hạ chất mỡ trong máu. Nhờ chứa nhiều kalium nên nho còn có công năng chống huyết áp cao và ngừa bệnh mạch vành. Theo các nhà nghiên cứu ở ĐH Wisconsin (Mỹ), người thường ăn nho tránh được tai biến mạch máu não nhờ nho giữ máu loãng, bằng cách ngăn không cho tiểu cầu vô cớ kết dính trong mạch máu.

Nho có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ chúng ta.
Nho có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ chúng ta.

Ai ăn nho không mong ăn được trái nho dày thịt, mỏng vỏ, ngọt nước. Nhưng ngặt nỗi trên khía cạnh dược lý, lá nho và hạt nho mới là thành phần đáng tiền. Lý do là vì trong hạt nho có nhóm hoạt chất gọi tắt là OPC với công năng vừa chống lão hóa vừa chống ung thư. Tác dụng này thêm phần hoàn chỉnh nếu có sự hiện diện của sinh tố C nằm sẵn trong lá nho. Uổng ghê vì nếu lá nho và hạt nho đang được hàng loạt công ty dược phẩm, mỹ phẩm ở Âu, Mỹ tranh nhau xẻ thịt để tìm hoạt chất chống tuổi già, phòng ung bướu thì lá nho ở nước mình hầu như chỉ để cho… héo. Hạt nho dường như chỉ dùng để… phun chứ nhai luôn thì sợ đắng. Đáng lo hơn nữa là nho có hạt càng lúc càng lép vế trước nho không hạt.

 

Gần đây, có dịp ghé vùng Phan Rang thấy đây là vườn nho, kia là nguồn nước khoáng, biết tả sao cho xiết nỗi hân hoan của người tìm kiếm liệu pháp chống lão hóa, chẳng khác nào học trò “trúng tủ” khi mở đề thi. Vui biết mấy nếu trái nho ở quê nhà đến lúc nào đó vừa lớn vừa ngọt, vừa có giá thành sao để người thu nhập thấp cũng có thể ăn nho thường xuyên mà phòng bệnh.

 

Rất mong ông Ba Mọi và nông dân Phan Rang tiếp tục xây dựng uy tín thương hiệu cho giống nho nước Việt. Nhưng cũng mong các nhà sản xuất, từ rượu vang, nước nho cho đến nho khô… có thương người yêu nho thì thương cho trót. Xin đừng quẳng hạt mà nhớ để dành làm thuốc.

 

Theo BS Lương Lễ Hoàng

TT Điều trị ôxy cao áp TPHCM/NLĐ

(Nguồn: Báo Dân Trí)

Rượu nho đỏ – nước nho lên men HESTIA

Rượu nho, đặc biệt là nho đỏ, đã được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Các bằng chứng cho thấy sử dụng một lượng vừa đủ có thể giúp tăng tuổi thọ, bảo vệ cơ thể trước các loại ung thư, cải thiện sức khỏe tinh thần, và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nhiều thế kỉ trước, rượu nho được sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau. Các tu viện thời trung cổ hoàn toàn tin rằng các tu sĩ của họ thường sống lâu hơn phần lớn dân số lúc đó vì họ sử dụng rượu vang nho một cách điều độ. Trong những năm gần đây, khoa học cũng đã chứng minh điều này hoàn toàn là sự thật.

Tuy nhiên, các lợi ích về sức khỏe này chỉ hữu dụng khi bạn uống rượu nho ở mức độ trung bình. Tờ Dietary Guidelines 2015 to 2020 của Mỹ định nghĩa uống ở mức độ trung bình này là: “Tối đa một ly mỗi ngày cho phụ nữ, tối đa hai ly mỗi ngày cho nam giới, và chỉ dành cho những người đủ tuổi được pháp luật cho phép sử dụng bia rượu.”

Vài điều thú vị ngắn gọn về những lợi ích có thể của rượu nho đỏ:

Đây là một vài điểm khóa về rượu nho đỏ và sức khỏe người sử dụng. Các chi tiết sẽ rõ hơn vào phần chính ở sau.

  • Rượu nho đỏ chứa một lượng cao resveratrol (Resveratrol là một trong những hoạt chất thiên nhiên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, resveratrol là một thành phần quan trọng trong nhiều loại thực phẩm chức năng chống oxy hóa). Chất này ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
  • Resveratrol giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, chống lại một số loại ung thư và tăng thị lực.
  • Nho tươi và quả mọng chứa rất nhiều resveratrol. Nên việc ăn nho hay uống rượu nho đỏ đều rất tốt cho sức khỏe.
  • Rượu nho đỏ rất tốt cho sức khỏe so với các loại đồ uống có cồn khác.
  • Phụ nữ không nên uống quá một ly mỗi ngày, đàn ông không nên quá hai ly

Các lợi ích hữu hiệu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng rượu nho đỏ có thể thúc đẩy một loạt các yếu tố có lợi cho sức khỏe.

Vài trong số nghiên cứu đó dựa trên sự hiện diện của chất resveratrol, một hợp chất được tin rằng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Resveratrol là một hợp chất mà một số loại thực vật tiết ra để chống lại vi khuẩn và nấm, ngoài ra còn để chống lại tia cực tím (UV) chiếu xạ.

Chất resveratrol trong rượu có được từ lớp vỏ của nho đỏ. Quả việt quất, quả nam việt quất, và đậu phộng cũng là nguồn của resveratrol, và nó có sẵn ở dạng bổ sung.

Nhiều bằng chứng cho thấy, ở trong một số dạng, resveratrol có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, và giúp điều trị mụn trứng cá.

Rượu nho đỏ chứa nhiều resveratrol vì nguyên liệu để làm là hoàn toàn từ nho đỏ tươi.

  1. Vi khuẩn đường ruột và sức khỏe tim mạch

Resveratrol có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch trong nhiều cách. Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu cho thấy resveratrol có thể làm giảm các hiểm nguy về tim mạch thông qua quá trình nó tác động đến các vi khuẩn đường ruột.

  1. Tăng mức axit béo omega-3

Axit béo Omega-3 là chất béo lành mạnh thuộc nhóm các axit béo không bão hòa đa (PUFA). Chúng có tác dụng ức chế sự hình thành máu đông, cải thiện thị lực, giảm viêm, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và hỗ trợ sự phát triển não bộ… Cơ thể chúng ta không thể sản xuất axit béo omega-3 mà chủ yếu thu nạp từ thực phẩm và dưới đây là những thực phẩm sẽ cung cấp cho bạn đủ dưỡng chất thiết yếu Omega-3 cho cơ thể.

Một chút thức uống có cồn, đặc biệt là rượu nho đỏ, giúp tăng mức axit béo omega-3 trong huyết tương và hồng cầu.

Axit béo Omega-3 giúp tăng sức khỏe tim mập, và thường có nhiều thông qua việc ăn nho, cá biển.

  1. Sức khoẻ tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2

Một nghiên cứu chứng minh rằng uống một ly rượu nho đỏ mỗi buổi ăn là “cách tiết kiệm nhất để giảm thiểu các nguy cơ về tim mạch” ở người mắc tiểu đường loại hai, và uống một mức rượu nho đỏ vừa phải là rất tốt.

Các nhà khoa học tin rằng nồng độ cồn trong rượu nho đỏ có một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường glucozo.

Những ai bị bệnh tiểu đường cũng nên xin ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các chất có cồn.

  1. Tốt cho huyết áp và mạch máu

Năm 2006, các nhà khoa học từ Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng procyanidin, hợp chất thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ, giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh. Các phương pháp sản xuất truyền thống có vẻ hiệu quả nhất trong việc chiết xuất các hợp chất, dẫn đến mức độ cao hơn của procyanidin trong rượu vang.

Nhiều người thấy rằng thức uống có cồn có thể giúp họ thư giãn, nhưng kết quả được công bố vào năm 2012 cho thấy rằng rượu vang đỏ không cồn cũng có thể làm giảm huyết áp. Đây có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn.

  1. Giảm tổn thương não sau đột quỵ

Resveratrol có thể bảo vệ não từ các di chứng của đột quỵ theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Y Dược Johns Hopkins nổi tiếng.

Các kết quả từ các thử nghiệm trên chuột bạch cho thấy resveratrol tăng nồng độ HO, một loại enzym bảo vệ các tế bào thần kinh trong não khỏi bị hư hại. Khi xảy ra đột quỵ, não đã sẵn sàng tự bảo vệ vì mức enzym này cao hơn.

  1. Ngăn ngừa mất thị lực

Resveratrol có trong rượu đỏ có thể giúp kháng lại các chứng mất thị lực do sự phát triển của mạch máu ngoài tầm kiểm soát trong mắt, theo kết quả được công bố trong năm 2010.

Bệnh võng mạc tiểu đường và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi là nguyên nhân gây mù lòa ở người Mỹ từ 50 tuổi trở lên. Điều này là do sự phát triển quá mức của các mạch máu trong mắt, được gọi là sự hình thành mạch máu.

Nhiều nghiên cứu sâu hơn khẳng định những phát hiện, các nhà khoa học tin rằng nó có thể giúp không chỉ những người có vấn đề về thị lực do bệnh tiểu đường, mà còn có bệnh xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch và các nguyên nhân khác của bong võng mạc.

  1. Ngăn ngừa ung thư đại tràng

Các nhà khoa học tại Vương quốc Anh báo cáo vào năm 2015 rằng tiêu thụ liều thấp resveratrol có thể làm giảm kích thước của khối u ruột khoảng 50 phần trăm. Liều cao hơn làm giảm 25% kích thước khối u.

  1. Ngăn ngừa ung thu vú

Thường xuyên sử dụng các chất có cồn làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Tuy nhiên, nhờ vào các chất có trong hạt và vỏ nho đỏ, những phụ nữ uống rượu vang đỏ trong chừng mực có thể tránh được nguy cơ này.

Thông thường, rượu làm tăng nồng độ estrogen của người phụ nữ, và điều này làm tăng sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, các chất ức chế aromatase (AI) có mặt trong rượu vang đỏ, và rượu vang trắng ở mức độ thấp hơn, làm giảm nồng độ estrogen và tăng testosterone ở phụ nữ tiếp cận thời kỳ mãn kinh.

Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ sẽ chọn một thức uống có cồn, rượu vang đỏ có thể là một lựa chọn tốt hơn, so với các loại đồ uống khác.

  1. Tăng cường chức năng phổi và ngăn ngừa ung thư phổi

Với một lượng rượu nho đỏ hay rượu nho trắng, có thể làm tăng chức năng phổi và ngăn chặn tế bào ung thư phổi tăng sinh.

  1. Bảo vệ khỏi ung thư tuyến tiền liệt

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2007 báo cáo rằng ở nam giới uống một lượng rượu nho vừa phải, nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt là khoảng một nửa so với nam giới không bao giờ uống rượu nho đỏ.

Uống một lượng rượu nho vừa phải, theo các nhà nghiên cứu là trung bình khoảng bốn đến bảy ly mỗi tuần.

Những người uống một ly mỗi tuần có giảm được 6% khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với những người không bao giờ uống nó.