Tác dụng của dưa cải muối với sức khỏe là gì?

Giá trị dinh dưỡng

Dưa cải muối được lên men, do vậy hàm lượng dinh dưỡng và lợi khuẩn cũng được tăng lên khá nhiều.

Cứ 1 chén dưa cải muối chứa 27 Calo, 2g Carb, 4g Chất xơ, 1g Protein. Không chứa chất béo nhưng chúng giàu Sắt, Vitamin C, K, B6 cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt qua quá trình lên men hàm lượng đườngtự nhiên trong dưa cải được giảm đáng kể, thay vào đó là các Axit hữu cơ và Carbon dioxide tốt cho sức khỏe. Tạo điều kiện cho lợi khuẩn Probiotic phát triển.

Tuy nhiên dưa cải muối có hàm lượng Natri cao, bạn nên chú ý lượng muối trung bình trong cả khẩu phần ăn khi dùng.

Tác dụng của dưa cải muối với sức khỏe là gì?Dưa cải chua có nhiều lợi khuẩn, giá trị dinh dưỡng cao

Cải thiện hệ tiêu hóa

Probiotic: Cân bằng vi khuẩn trong đường ruột, ngừa tiêu chảy, tránh tình trạng ợ hơi, táo bón.

Enzyme: Phân tách dưỡng chất, tăng cường hấp thụ dinh dưỡng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tham Khảo Thêm: Cách làm gỏi xoài mực tươi chua giòn, thơm ngon

Cải chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Tăng cường miễn dịch

Vitamin C và Sắt: Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể có khả năng miễn dịch tốt hơn, nhất là với những triệu chứng của bệnh cảm.

Probiotic kết hợp với Vitamin C: Giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, giảm 33% lượng kháng sinh phải nạp vào cơ thể khi bệnh.

Cải chua giúp tăng cường đề kháng và phục hồi cơ thể

Giảm cân

Chất xơ: Tạo cảm giác no lâu, hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ của cơ thể trong ngày.

Lợi khuẩn: Giảm lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể đồng thời, đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn kiểm soát cân nặng.

Cải chua giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn

Giải tỏa căng thẳng

Magie và kẽm: Cải thiện trí nhớ, xoa dịu lo lắng trầm cảm, đặc biệt là chứng tự kỷ, rối loạn cảm xúc, duy trì sức khỏe não bộ.

Monoamie oxidase (MAOIs): Nhóm hợp chất giúp tăng tác dụng điều trị trầm cảm và bệnh Parkinson.

Cải chua giúp giảm căng thẳng, điều trị trầm cảm

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Chất chống Oxy hóa: Giảm tổn thương DNA, ngăn chặn sự hình thành tăng trưởng tế bào tự do, từ đó ngừa khả năng phát triển khối u trong cơ thể.

Hợp chất thực vật: Tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt người sử dụng trên 3 khẩu phần dưa cải muối mỗi tuần giảm được 72% nguy cơ ung thư vú.

Cải chua tăng cường phòng ngừa ung thư

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Menaquinone: Giúp giảm nồng độ Cholesterol trong máu, cải thiện huyết áp. Giảm áp lực máu lên tim.

Vitamin K: Ngừa tình trạng tích tụ Canxi trong động mạch, bảo vệ sức khỏe, đồng thời giảm 57% khả năng tử vong do mắc các bệnh về tim.

Tham Khảo Thêm: 4 món được xem là ‘bảo bối dưới nước’ tốt cho sức khỏe nhưng ít ai dùng

Cải chua giảm 57% khả năng tử vong do mắc các bệnh về tim.

Duy trì sức khỏe xương

Vitamin K: Có chức năng gắn kết Canxi và Protein, giúp xương chắc khỏe.

Vitamin K2: Giảm 61% – 81% nguy cơ gãy xương. Đặc biệt với phụ nữ ở trong thời kỳ mãn kinh, quá trình giảm mật độ khoáng chất trong xương diễn ra chậm.

Cải chua giúp giảm 61% - 81% nguy cơ gãy xương

Dưa cải muối thật sự rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mọi người cũng không nên quá lạm dụng, mà chỉ sử dụng chúng như món ăn kèm trong bữa ăn với lượng vừa đủ. Đảm bảo sức khỏe cả gia đình.

Xem thêm: Có nên muối dưa cải trong hũ nhựa?

Organix.vn