Top những lợi ích của nho sấy khô

Flashsale tháng 6
0 Giỏ
hàng
Top những lợi ích của nho sấy khô
Ngày đăng: 17/01/2022 10:00 AM

Tìm hiểu về nho sấy khô 

 

Nho sấy khô là sản phẩm được chế biến từ những quả nho tươi. Nho sấy ở nhiệt độ cao trong thời gian dài tạo nên món ăn có vị ngọt thanh, dẻo dai. 

Organix sử dụng nho được nhập từ Ninh Thuận. Ở Việt Nam, nho được trồng ở Ninh Thuận được xem là loại nho ngon nhất. Những gốc nho xanh tốt, cho ra những quả tròn, căng mọng nước. Ngoài ra, trước khi đem vào lò sấy, nho được lựa chọn kỹ càng bởi những quả nho đạt chuẩn. 

 

Nho sấy khô

Là sản phẩm đặc sản của vùng đất Ninh Thuận, cho nên đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là  “đứa con” của người dân Ninh Thuận. Chính vì vậy, nho sấy khô mang chất lượng tuyệt vời. Những hạt nho chuẩn màu, chuẩn vị là món quà thích hợp cho những ai đến với Ninh Thuận. 

Quy trình chế biến đảm bảo an toàn 100% do Bộ Y tế kiểm nghiệm, nên khách hàng an tâm về vấn đề sức khỏe. Đồng thời, quá trình sản xuất không sử dụng bất cứ đường, hương liệu pha trộn nào, hoàn toàn không chứa những chất gây hại cho sức khỏe. 

Lợi ích khi ăn nho sấy khô 

Hỗ trợ tiêu hoá 

Ăn nho khô mỗi ngày rất tốt cho dạ dày của bạn. Trong nho có chứa chất xơ, giúp quá trình tiêu hoá diễn ra ổn định. Ngoài ra, chất xơ giúp thải các chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể bạn. Đồng thời, hạn chế gây ra những vấn đề về đường ruột.

Nho sấy khô còn chứa axit tartaric có tính kháng viêm giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn và làm lành nhanh những nơi vi khuẩn gây ra. Các nhà chuyên gia cho biết loại axit này có thể hoạt động để hạn chế các tác nhân gây ung thư đại tràng. 

Kháng viêm, chống nhiễm trùng

Polyphenolic có trong nho sấy khô có tác dụng chống oxy hóa chống viêm. Có thể kháng khuẩn, giúp giảm nguy cơ sốt và tiêu diệt vi khuẩn. Chính vì vậy, ăn nho mỗi ngày có thể hạn chế cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

 

Lợi ích khi ăn nho sấy khô

Bảo vệ răng miệng 

Nho sấy khô chứa axit oleanolic là hoạt chất để giữ cho răng của bạn an toàn, hạn chế các vấn đề về răng lợi. Nó giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong miệng giúp răng. Đồng thời, trong nho sấy có canxi cũng giúp răng chắc hơn. Boron chiếm tỷ lệ lớn trong nho, chính vì thế rất tốt để giữ cho sự tích tụ vi trùng trong miệng ở mức thấp. 

Tham khảo các sản phẩm Organic phổ biến trên thị trường

Giảm thiểu các bệnh mãn tính trong cơ thể 

Nho sấy khô có hàm lượng chất chống oxy hóa cao ngăn ngừa tổn thương tế bào. Một số chất chống oxy hóa mạnh hơn trong nho có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, loãng xương và ung thư. Ngoài ra, chất chống oxy hoá còn có chức năng chống viêm, giảm đau và bảo vệ não cực kì hiệu quả. 

Ngoài những lợi ích nổi bật trên, nho sấy còn nhiều lợi ích tuyệt vời khác như hỗ trợ điều trị ung thư, bảo vệ xương, có lợi cho da và tóc, ….

Ăn nhiều nho sấy khô có tốt không ? 

Nho sấy khô thực sự có rất nhiều lợi ích, nhưng ăn với lượng nhiều chưa hẳn có lợi cho sức khỏe. Mặc dù là sản phẩm được chế biến không đường có thể ít calo nhưng theo nghiên cứu thì thực phẩm sấy luôn có lượng calo nhiều hơn thực phẩm tươi. Chính vì vậy, nếu đang muốn giảm cân mà ăn nhiều nho sấy thì có thể hấp thụ lượng calo nhiều gây khó khăn cho quá trình giảm cân. 

 

Ăn nhiều nho sấy khô có tốt không

Nho chứa nhiều chất xơ, khi thực hiện sấy thì lượng chất xơ có trong nho cũng không mất đi. Nếu ăn quá nhiều chất xơ gây ra ra những vấn đề về đường tiêu hoá. 

Nhưng cái gì quá nhiều cũng không tốt. Vì thế nên ăn ở mức độ vừa phải để đảm bảo an toàn. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách thêm nhiều thông tin bổ ích về nho sấy khô. Các sản phẩm nho ở Organix chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách. Đừng quên thường xuyên truy cập ORGANIX để khám phá những thông tin bổ ích nhé!

Zalo
Hotline