Mua yến sào cần lưu ý những gì?

Flashsale tháng 6
0 Giỏ
hàng
Mua yến sào cần lưu ý những gì?
Ngày đăng: 28/10/2021 08:26 AM

Yến sào từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để mua yến sào chất lượng, quý khách cần lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây.

Cách phân biệt các loại yến khi mua yến sào

Những kiến thức bạn cần khi mua yến sào thô nguyên tổ

Yến sào thô là loại yến sào nguyên chất chưa trải qua bất cứ công đoạn sơ chế nào. Tổ yến thô thường còn nguyên vẹn hình dạng, kích thước, lông, tạp chất bẩn sau khi khai thác.

Đây là loại tổ yến khó làm giả, cũng như khó thêm các chất phụ gia vào. Do vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi mua yến sào này.

Tổ yến thô thường giữ nguyên vẹn mùi tanh đặc trưng của tổ yến. Sợi yến dai và có kích thước tăng lên 4-5 lần sau khi ngâm nước.

Tuy nhiên do loại tổ yến này chưa trải qua giai đoạn sơ chế và chế biến. Nên khi mua yến sào quý khách hàng cần phải sơ chế đúng cách. Đảm bảo giữ lại được giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

 

Yến sào thô nguyên tổ

Để mua yến sào thô chất lượng, quý khách có thể quan sát tổ yến. Tổ yến tô chất lượng là tổ yến còn nguyên vẹn, sợi yến nổi rõ, đan chéo khít nhau và có vị tanh đặc trưng.

Giá của tổ yến thô phụ thuộc vào từng loại yến thô khi mua yến sào. Yến huyết thô có màu từ đỏ nhạt đến đỏ đậm, là loại yến thô có giá trị kinh tế cao và được nhiều người chọn mua . Sau đó, là hồng yên với màu sắc từ cam nhạt đến vàng đậm. Cuối cùng là bạch yến.

Xem thêm các sản phẩm về yến sào: Tại đây

Tổ yến sơ chế

Khi bạn mua yến sào bạn quan sát được tổ yến sơ chế đã được làm sạch và loại bỏ lông và tạp chất bằng phương pháp thủ công. Loại yến này là loại yến giữ được hàm gần như trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng nhờ quy trình sơ chế đúng kỹ thuật.

Đặc biệt, tổ yến sơ chế đã được làm sạch tới 98% và người tiêu dùng có thể chế biến ngay sau khi ngâm rửa sơ. Loại tổ yến được rất nhiều các gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian lựa chọn mua.

 

Tổ yến sơ chế

Tổ yến sơ chế thường có giá thành cao hơn rất nhiều so với tổ yến thô khi mua yến sào. Do quy trình sơ chế, xử lý đóng gói sản phẩm tốn thời gian.

Để lựa chọn tổ yến sơ chế tốt, quý khách nên lựa chọn mua yến sào có tai yến mỏng, nặng tay, cho cảm giác mịn, bóng khi sờ vào. Loại yến này thường nở bung và còn nguyên chân yến ngay sau khi ngâm nước.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là tổ yến được chế biến từ phần rơi ra trong quá trình xử lý, làm sạch thủ công của tổ yến sơ chế. Do vậy, tổ yến tinh chế thường không giữ được được cấu trúc so với tổ yến thô ban đầu.

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là loại tổ yến cực kỳ tiện dụng do đã được làm sạch và xử lý tạp chất đến 99.9%. Hơn nữa, loại tổ yến tinh chế có giá khá thấp do tổ yến này chỉ là phần sót lại của tổ yến sơ chế.

Bên cạnh đó, tổ yến tinh chế là loại dễ bị làm giả, hoặc bị pha trộn tạp chất, hóa chất nhằm tăng trọng lượng, trục lợi.

Do tổ yến tinh chế dễ bị làm giả, nên khi mua tổ yến tinh chế, quý khách nên lựa chọn tai yến có màu trắng đục, có cảm giác xốp, thô, sần sùi khi cầm lên tay.

Chọn mua yến sào ở cơ sở uy tín

Để mua được yến sào có chất lượng tốt, quý khách nên lựa chọn các đơn vị chuyên khai thác, chế biến và cung cấp các sản phẩm yến sào. Nếu chưa lựa chọn được cơ sở cung cấp yến sào uy tín, ORGANIX để lựa chọn các sản phẩm yến sào chất lượng, phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Sau khi lựa chọn được đơn vị cung cấp yến sào uy tín, quý khách nên đến tận nơi để mua các loại yến sào phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng, bài viết trên đây đã cung cấp cho quý khách nhiều thông tin bổ ích để lựa chọn được sản phẩm yến sào có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách. 

 

Zalo
Hotline