Hướng dẫn chế biến khô gà bằng nồi chiên không dầu

Flashsale tháng 6
0 Giỏ
hàng
Hướng dẫn chế biến khô gà bằng nồi chiên không dầu
Ngày đăng: 17/02/2022 03:22 PM

Lựa chọn thịt gà đúng chuẩn khi chế biến khô gà

  • Thịt gà có màu hồng nhạt, thịt mềm, khô ráo. Dùng tay chạm vào thịt thấy thịt mềm và có độ đàn hồi nhất định.
  • Những miếng thịt gà có vết bầm tím đen hay là màu sắc nhợt nhạt thì không nên lựa chọn để chế biến khô gà. Vì có thể đây là thịt để đông lạnh hoặc được bảo quản từ lâu.

 


Lựa chọn thịt gà khi chế biến khô gà

Chế biến khô gà bằng nồi chiên không dầu

Chỉ cần 4 bước đơn giản bạn có ngay món khô gà thơm ngon đúng vị.

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • - Thịt gà khi mua về nên xát qua muối để khử mùi hôi cũng như thịt gà được trắng hơn. Sau đó, rửa qua lại với nước và để ráo.
  • - Luộc gà bằng cách sử dụng nồi cho nước cùng với gừng, sả tạo độ thơm cho thịt gà. Luộc cho đến khi thịt chuyển qua màu trắng thì tắt bếp và gắp ra để chế biến khô gà ở những bước tiếp theo.
  • - Thịt gà gắp ra thì để nguội và xé sợi.

Bước 2: Làm nước sốt ướp thịt

  • - Hành tím, sả, tỏi, ớt băm nhỏ xong để chảo lên bếp và cho dầu sôi thì cho lần lượt hành tím,sả, tỏi, ớt vào phi thơm.
  • - Sau khi các gia vị dậy mùi thơm thì tắt bếp và lọc phần dầu. Nước sốt để trộn bao gồm: tương ớt, ớt bột hàn quốc, nước mắm, màu điều, ngũ vị hương và phần nước luộc gà.
  • - Đun hỗn hợp sốt trên bếp với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

​​​​​​​

Ướp thịt khi chế biến khô gà

>> Tham khảo các sản phẩm Organic phổ biến nhất trên thị trường

Bước 3: Chế biến khô gà

  • - Cho thịt gà vào hỗn hợp nước sốt và trộn đều. Sau đó, để thịt gà ở khay và bỏ trong tủ lạnh từ 3 tiếng để gà được ngấm gia vị.
  • - Lá chanh có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên lá trộn chung với thịt gà cho thơm.
  • - Sau khi bỏ tủ lạnh, cho gà vào nồi chiên không dầu. Căn chỉnh lò trong vòng 10 phút từ 120 độ đến 150 độ
  • - Nếu sau 10 phút thịt chưa đạt được độ khô, vẫn còn nước thì tiếp tục sấy trong vòng 5 phút trong khoảng từ 100 độ để khô gà được dai.  

Bước 4: Thành quả

  • - Khô gà có màu vàng đậm, khô ráo.
  • - Bảo quản khô gà ở hộp có nắp đậy kín, khi ăn thịt gà thấm gia vị và dẻo dai.
  • - Có thể ăn cùng cơm hoặc món ăn vặt hoặc nhâm nhi ly bia để thưởng thức.

Những lưu ý khi chế biến khô gà bằng nồi chiên không dầu

  • - Khi luộc thịt gà không nên luộc quá kỹ khiến cho thịt bị khô
  • - Xé gà, xé vừa miếng vừa phải đừng nên xé miếng quá nhỏ để khi sấy bị teo lại không bị vụn.
  • - Để gà được ngấm gia vị thì bạn có thể để gà vào hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ trước bước để ở tủ lạnh.
  • - Để giữ khô gà được lâu, tránh bị ỉu thì bạn nên xem kĩ phần thịt gà phải lọc hết phần mỡ có trong thịt.
  • - Các phần nguyên liệu đi kèm như sả, gừng, hành, tỏi, ớt phải thật khô khi chế biến tránh tích nước nhiều.
  • - Phần nồi chiên không dầu, nên canh nhiệt độ phù hợp để khô gà không bị quá khô, trở nên cứng khi ăn.

Địa chỉ bán khô gà trên thị trường

Khô gà lá chanh là món ăn xuất hiện hầu khắp các hàng quán. Tuy nhiên, để tìm được khô gà ngon, chất lượng thì rất khó. Nhưng với Organix - đơn vị lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sạch vì sức khỏe người tiêu dùng, tự tin cung cấp cho bạn những sản phẩm khô gà lá chanh chuẩn vị. Sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, tuyển chọn kỹ. Đồng thời, quá trình chế biến khô gà được Bộ Y tế kiểm nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài viết trên hướng dẫn bạn chế biến khô gà đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn làm được món khô gà đảm bảo chất lượng nhất cho bản thân và những người thân yêu. 

Zalo
Hotline