Bật mí 3 cách đơn giản nhận biết dầu tràm nguyên chất

Flashsale tháng 6
0 Giỏ
hàng
Bật mí 3 cách đơn giản nhận biết dầu tràm nguyên chất
Ngày đăng: 28/10/2021 02:06 PM

 Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất cung cấp các sản phẩm tinh dầu tràm, do vậy người mới mua dầu tràm nguyên chất gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt dầu tràm nguyên chất thật và dầu tràm pha. Hãy cùng ORGANIX tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi đi mua dầu tràm nhé.

Dầu tràm nguyên chất là gì?

Dầu tràm nguyên chất là loại tinh dầu được chưng cất từ thân, cành và lá của cây tràm, mà không bị pha trộn thêm bất kỳ hợp chất nào.

Tinh dầu tràm được biết đến với hai loại là dầu tràm gió và dầu tràm trà. Dầu tràm trà được chiết xuất từ cây tràm trà, loài cây này thường được phát hiện và sử dụng lần đầu tiên bởi người Úc. Chính vì vậy, tinh dầu tràm trà là loại tinh dầu được dùng phổ biến ở Úc để chăm sóc da và trị mụn.

Dầu tràm nguyên chất

Dầu tràm gió là tinh dầu tràm được chiết xuất từ cây tràm gió. Loại tràm này được phân bố và trồng chủ yếu ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tinh dầu tràm gió có thành phần chính là 1.8- Cineol, α-Terpineol và Limonene có khả năng kháng khuẩn mạnh, giúp bảo vệ sức khỏe, giảm sưng, đau ngứa do côn trùng đốt hiệu quả.

3 cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất đơn giản, dễ áp dụng

Phân biệt bằng kiểm tra màu sắc của dầu

Dầu tràm nguyên chất thường có màu vàng nhạt, nhìn sóng sánh, tinh dầu này sẽ có màu vàng đậm hơn khi để lâu. Tuy nhiên, màu sắc của tinh dầu tràm có thể bị ảnh hưởng bởi nguồn nguyên liệu đầu vào khi mang đi chưng cất tinh dầu. 

Với tinh dầu tràm được chưng cất bằng cây tràm tươi thì tinh dầu thu được lúc mới chưng cất thường có màu trắng trong như nước lọc. Sau 1 tuần, tinh dầu tràm sẽ chuyển sang màu trắng xanh dần dần chuyển sang màu xanh. Khoảng 1 tháng sau khi chưng cất, tinh dầu tràm nguyên chất sẽ chuyển sang màu xanh ngả vàng. Sau đó, tinh dầu chuyển dần sang màu vàng nhạt.

Phân biệt dầu tràm nguyên chất dựa vào màu sắc

Nếu dùng lá tràm khô để chưng cất dầu tràm thì 1 tháng sau khi nấu, tinh dầu tràm sẽ có màu vàng nhạt và chuyển dần sang màu vàng đậm khi để lâu.

Xem thêm các sản phẩm dầu tràm nguyên chất: Tại đây

Do vậy để nhìn bằng mắt thường thì bạn nên chọn tinh dầu tràm có màu vàng nhạt để mua. Bởi thời gian từ khi sản xuất đến lúc bán ra thị trường khá dài, do vậy tinh dầu tràm khi đó thường sẽ có màu vàng nhạt.

Phân biệt tinh dầu tràm qua mùi hương

Tinh dầu tràm nguyên chất thường lưu hương rất lâu, cùng khả năng lan hương xa, nên bạn có thể gửi thấy mùi tinh dầu tràm từ xa.

Với các sản phẩm tinh dầu tràm nguyên rất mới được chưng cất, tinh dầu thường có mùi thơm hơi hắc, nhưng không gây cảm giác cay nồng, xộc lên mũi khó chịu. Sau một thời gian, mùi hương của tinh dầu tràm càng nhẹ đi, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi hít vào nhờ hàm lượng Cineol cao.

Nếu bạn cảm thấy hoa mắt, đau đầu, buồn nôn khi hít phải tinh dầu tràm thì có thể sản phẩm đó là tinh dầu tràm đã bị pha chế hóa chất. Không nên mua các sản phẩm này vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Phân biệt dầu tràm nguyên chất qua mùi hương

Ngoài ra, bạn cũng không nên mua những loại tinh dầu tràm có mùi hương ngào ngạt. Bởi loại tinh dầu này thường là tinh dầu tràm bị pha với dầu chổi hoặc dầu chổi nguyên chất.

Phân biệt bằng cách dùng thử 

Thông thường các nhà sản xuất thường niêm yết rõ ràng thông tin thành phần, công dụng, hạn sử dụng trên mỗi sản phẩm. Đặc biệt, các nhà sản xuất thường chia sẻ thông tin sản phẩm không gây mẩn đỏ, không nhờn rít. 

Do vậy, để chắc chắn chất lượng của loại sản phẩm, bạn có thể thử bôi một chút tinh dầu lên da. Nếu vùng da đó có cảm giác ẩm, nóng thì đó là tinh dầu nguyên chất. Ngược lại nếu vùng da đó bị mẩn đỏ hoặc không có khả năng giữ ấm cho cơ thể thì có thể tinh dầu đó đã bị pha tạp bạn không nên mua.

 

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn chúng ta có thể dễ dàng phân biệt và mua được tinh dầu tràm nguyên chất. Nếu các bạn còn băn khoăn về các sản phẩm tinh dầu nguyên chất hãy để ORGANIX giải đáp nhé. Với chất lượng tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại, các bạn sẽ rất hài lòng và an tâm khi sử dụng. 

 

Zalo
Hotline