Tên sản phẩm |
: |
Trà ô long ORGANIX – Lon PET 100g |
Thương hiệu |
: |
ORGANIX |
Dòng sản phẩm |
: |
Đặc sản Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Trà Ô Long ORGANIX ( Trà Oolong hoặc trà Olong ) được trồng ở Lâm Đồng có độ cao trên 1.200m so với mực nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết lạnh, núi cao, nắng ấm trung bình,..làm cho lá trà dày, chồi mềm vì thế mà trà Ô long ORGANIX có màu xanh tinh khiết, vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm tinh tế nhưng đậm đà hương vị của trà Oolong, tạo được phong thái riêng và pha được nhiều lần nước.Là một giống chè xuất phát từ Đài Loan, Olong ORGANIX được lai ghép từ trà Olong thuần chủng cho ra búp trà xanh to hơn, lá mỏng, được chăm sóc chế biến với công nghệ cao nên cho ra sản lượng rất tốt. |
Công dụng |
: |
Trà oolong có tác dụng tốt cho tim mạch Chống lại các gốc tự do. Lipid da rất cần thiết cho một làn da đầy sức sống. ... Kiểm soát béo phì ... Ngăn ngừa sâu răng. ... Uống trà giúp ngăn ngừa ung thư ... Phát triển xương khỏe mạnh. ... Thức uống hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. |
Sử dụng |
: |
1* Pha trà Ô Long nóng : Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước pha trà Ô Long sử dụng bộ trà khá cơ bản bao gồm ấm, tống trà, chén uống trà, chén đựng trà khô và khay trà chứa các dụng cụ trên.
– Bước 1: Chuẩn bị lượng nước đủ dùng và bộ đồ trà của bạn thật khô ráo. Tay người pha trà cũng phải gọn gàng sạch sẽ. Lấy một lượng trà đủ dùng ra chén và mời khách của bạn cùng ngửi mùi thơm của lá trà khô. Mặc dù điều này có vẻ tầm thường, nhưng nó là một phần không thể thiếu của thưởng trà đích thực. – Bước 2: Làm nóng ấm trà bằng cách cho nước sôi vào ấm, lên đến trên 70% thể tích ấm. Thời gian làm nóng ấm khoảng 20 giây sau đó đổ bỏ nước đi. – Bước 3: Đặt trà vào ấm và rót nước sôi (khoảng 50% ấm) để tráng trà, xoay ấm rồi đổ nước tráng này vào tống. Thao tác này mục đích để đánh thức lá trà, cần thực hiện nhanh tay (khoảng dưới 7 giây), sau khi rót nước đi để nguyên ấm trà vậy khoảng 15 giây cho trà ngấm nước, trong thời gian này dùng nước tráng trong tống để làm nóng và làm thơm chén uống trà. – Bước 4: Hãm trà: châm nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Tiếp tục rót thêm ít nước sôi lên ấm và hãm trà trong vòng 20-30 giây cho lần pha đầu tiên (nước trà đầu tiên này gọi là nước hương-chủ yếu để thưởng thức hương trà). Thời gian hãm trà Ô Long giữ ở mức 20 đến 30 giây cho lần pha thứ 2,3 và có thể tăng lên một chút cho những lần pha tiếp theo (điều chỉnh vài lần cho hợp khẩu vị). – Bước 5: Rót trà Ô Long ra tống trà (có thể dùng thêm một phễu lọc để giữ lại những xác trà nhỏ), rồi từ tống chia nước trà ra nhiều chén uống trà. Uống trà
Giờ là lúc thực sự để uống trà. Trong nghi thức uống trà Kungfu, bạn cần phục vụ khách uống trà trước. Nếu bộ trà của bạn có đĩa lót thì đặt chén trà lên đĩa, nếu không chỉ cần phục vụ trực tiếp; nâng chén trà trong hai tay để thể hiện sự tôn trọng.
Nhẹ nhàng đưa chén trà lên mũi và đưa qua lại vài lần để ngửi hương thơm trà bốc lên.
Sử dụng chút lực để đưa trà vào miệng; một ngụm nhỏ nước trà trộn với không khí lạnh, không chạm vào môi, để nụ vị giác trên lưỡi chạm vào chất lỏng đầu tiên, thưởng thức nó trong miệng một lúc để đảm bảo bạn trải nghiệm hương vị hoàn chỉnh của trà, sau đó bạn có thể thưởng thức phần còn lại của chén trà. Đó là bản chất của việc nếm trà.
Đặc biệt, khi thưởng thức trà Ô Long người uống trà thể sử dụng thêm ly ngửi (một dạng ly cao dùng để ngửi hương trà) để nâng cao trải nghiệm thưởng thức trà Ô Long.
2* Pha trà Ô Long lạnh : Ngoài cách pha trà truyền thống như trên thì còn có một cách pha trà Ô Long lạnh, rất thích hợp dùng trong mùa hè: cho trà vào bình thủy tinh hoặc chai nhựa có nắp đậy, rót nước sôi để nguội hoặc nước suối vào, rồi để vào trong tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng đồng hồ là dùng được. Lượng trà: theo tỉ lệ 1000ml = 10g trà. Cách pha này phù hợp để sử dụng cho người có thói quen tập thể dục buổi sáng; pha trà lúc đêm là buổi sáng bạn đã có ngay 1 bình trà để mang theo ra công viên. Với cách pha này, nước trà có vị tươi và hương nhẹ nhàng như sương sớm. Nếu bạn là người bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để pha trà, bạn vẫn có thể dùng cách pha trà Ô Long như sau:
Cách 1 (uống nóng): sử dụng bình pha trà cá nhân tiện lợi (xem hướng dẫn chi tiết bên dưới) hoặc chỉ đơn giản là cho trà vào hãm trong ấm, trong ly (chỉ cần lưu ý là cho ít trà thôi và không hãm lâu)
Cách 2 (uống lạnh): dùng bình lớn để dựng hết nước trà của 6 lần pha trà, để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần. |
Đối tượng sử dụng |
: |
Thương hiệu dành cho người sành điệu, phù hợp với mọi người trên 18 tuổi. |
Nguyên liệu chính |
: |
100% lá chè Ô Long tại vùng đất Bảo Lộc, tỉnh lâm Đồng. KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN KHÔNG PHẨM MÀU KHÔNG HƯƠNG LIỆU |
Phương pháp chế biến |
: |
Chế biến trên dây chuyền hiện đại của Đài Loan, tuân thủ các qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm. |
Đóng gói |
: |
Trọng lượng tịnh : 10g đóng trong túi hút chân không, vừa đủ 1 lần pha trà. Bao bì : 10 túi trà Ô long hút chân không đựng trong Lon nhựa PET, có nắp nhôm bật cao cấp, và nắp PE bảo quản sản phẩm khi không dùng hết. Thùng carton có 32 lon. |
Tiêu chuẩn chất lượng |
: |
TCCS-ORGANIX 1101 2019 |
Phiếu kết quả kiểm nghiệm |
: |
|
Hạn sử dụng |
: |
24 tháng, kể từ ngày sản xuất |
Bảo hành |
: |
01 đổi 01 |
Bảo quản |
: |
Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. |
Lưu ý |
: |
Đậy bằng nắp PE khi chưa dùng hết sản phẩm. Không sử dụng sản phẩm khi có mùi vị lạ |
TRÀ Ô LONG ĐẶC BIỆT ORGANIX 10g x 10 gói
Mã sản phẩm : 1101
Giá bán : 149,000 VNĐ Liên hệ
Nhãn hiệu dành cho người sành điệu .
Trà Ô Long ORGANIX ( Trà Oolong hoặc trà Olong ) được trồng ở Lâm Đồng có độ cao trên 1.200m so với mực nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết lạnh, núi cao, nắng ấm trung bình,..làm cho lá trà dày, chồi mềm vì thế mà trà Ô long ORGANIX có màu xanh tinh khiết, vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm tinh tế nhưng đậm đà hương vị của trà Oolong, tạo được phong thái riêng và pha được nhiều lần nước.Là một giống chè xuất phát từ Đài Loan, Olong ORGANIX được lai ghép từ trà Olong thuần chủng cho ra búp trà xanh to hơn, lá mỏng, được chăm sóc chế biến với công nghệ cao nên cho ra sản lượng rất tốt.
Trà Ô Long ORGANIX ( Trà Oolong hoặc trà Olong ) được trồng ở Lâm Đồng có độ cao trên 1.200m so với mực nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết lạnh, núi cao, nắng ấm trung bình,..làm cho lá trà dày, chồi mềm vì thế mà trà Ô long ORGANIX có màu xanh tinh khiết, vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm tinh tế nhưng đậm đà hương vị của trà Oolong, tạo được phong thái riêng và pha được nhiều lần nước.Là một giống chè xuất phát từ Đài Loan, Olong ORGANIX được lai ghép từ trà Olong thuần chủng cho ra búp trà xanh to hơn, lá mỏng, được chăm sóc chế biến với công nghệ cao nên cho ra sản lượng rất tốt.