Tin tức

NGƯỜI BỊ TIM MẠCH NÊN ĂN NHO KHÔ NGUYÊN HẠT

POSTED ON 18/06/2018 BY ORGANIX

Nho giúp bảo vệ cơ tim, ngừa xơ vữa mạch, giảm lipid máu. Bổ sung nho trong chế độ ăn có thể ngăn chặn nguy cơ suy tim sau nhiều năm bị bệnh tăng huyết áp. Đây là lý do người bị tim mạch nên ăn nho

Medicine doctor holding red heart shape in hand and icon medical network connection with modern virtual screen interface in laboratory, medical technology network concept

Nho là loại “siêu thực phẩm”, một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Trong quả nho có chứa nhiều dưỡng chất quý giá.

Cứ mỗi 100g quả nho cung cấp cho bạn 71 calories, 10 – 12g đường bao gồm glucose và levulose, 11mg vitamin C, nhiều kali, pholiphenol là những khoáng chất quý giá mà không phải loại hoa quả nào cũng có được.

Nho giảm huyết áp…

Trong hạt nho có chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Và chiết xuất của nho rất giàu proanthocyanidins. Nghiên cứu khoa học cho thấy công dụng chống oxy hóa của chất này mạnh gấp 20 lần vitamin C và 50 lần vitamin E. Ngoài việc giúp giảm huyết áp. Nó đã được chứng minh giúp cải thiện tính linh hoạt trong các khớp xương. Trong cả mạch máu và các mô của cơ thể. Đặc biệt nhất là tim mạch. Các nghiên cứu đã cho thấy hạt nho giúp cải thiện tuần hoàn máu. Hạt nho cải thiện bằng cách tăng cường lưu thông máu trong các mao mạch, động mạch và tĩnh mạch.

…và bảo vệ cơ tim

Trong khi đó, Resveratrol – chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ nho . Giúp làm giảm quá trình stress oxy hóa trên tim mạch bằng cách trung hòa các gốc tự do. Đồng thời, nó là chất chống oxy hoá duy nhất có thể vượt qua hàng rào máu não để bảo vệ não bộ và hệ thần kinh. Nhờ đó, vỏ nho có rất nhiều lợi ích để người bị tim mạch nên ăn nho như:

  • Bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do
  • Tăng phản ứng chống viêm
  • Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
  • Giảm huyết áp
  • Cải thiện độ đàn hồi mạch máu
  • Giữ cho trái tim khỏe mạnh là lý do quan trọng để người bị tim mạch nên ăn nho
  • Ức chế sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt…